เมื่อวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2559 นิสิตระดับปริญญาบัณฑิต สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ชั้นปีที่ 3 และคณาจารย์จากภาควิชาฯ นำโดยอาจารย์วรัญญา เตชะสุขถาวร (ผู้ประสานงานรายวิชา) อ.ดร.กิตณา แมคึเน็น อ.ดร.สุกฤต ศิริขวัญพงศ์ และอ.ดร.วัชรี บุญลือ เข้าศึกษาดูงานฝ่ายโภชนาการ ณ โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ และเข้าร่วมฟังการบรรยาย ในหัวข้อ ระบบการจัดบริการอาหารในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นกิจกรรมของการเรียนการสอนรายวิชา 3743317 การจัดการและบริการอาหาร (Food Service and Management)
ในส่วนของฝ่ายโภชนาการ โรงพยาบาลศิริราช
คุณวนิดา ชัยชาญทิพยุทธ (หัวหน้างานโภชนศึกษา ฝ่ายโภชนาการ โรงพยาบาลศิริราช) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น บรรยายถึงระบบการบริการอาหารในครัวโรงพยาบาล และพาคณะนิสิตเยี่ยมชมฝ่ายโภชนาการ ห้องอาหารทางสายยาง และห้องนม โดยนิสิตได้รับฟังบรรยาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและได้รับประสบการณ์ตรงจากการศึกษาดูงานครั้งนี้อย่างเต็มที่
ในส่วนของฝ่ายโภชนาการ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์
คุณขณิชา บำรุงชีพ และทีมนักกำหนดอาหาร ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น บรรยายถึงระบบการบริการอาหารในฝ่ายโภชนาการ แบบใช้บริการครัวจากภายนอก (Outsourcing Food Service) และพาคณะนิสิตเยี่ยมชมฝ่ายครัวทั้งระบบ ตั้งแต่ ห้องตรวจรับวัตถุดิบ ห้องเตรียมวัตถุดิบ ห้องปรุงประกอบอาหาร บริเวณจัดบริการอาหาร การตรวจสอบความถูกต้องของอาหาร รวมถึงหน่วยทำความสะอาดและระบบสุขาภิบาลอาหาร โดยนิสิตได้รับฟังบรรยายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมนักกำหนดอาหารอย่างเต็มที่