เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางภาควิชาโภชนาการฯ ได้รับเกียรติจาก คุณสุทธิพงษ สุริยะ หรือ คุณขาบ แห่งขาบสตูดิโอ ฟูดสไตลิสทชั้นนําในวงการศิลปะและอาหาร มาให้ความรู้แก่นิสิตชั้นปีที่ 3 ในรายวิชา การปรุงประกอบอาหารเบื้องตน (Culinary Basics) หัวข้อ การออกแบบตกแตงอาหารแนวรวมสมัยเบื้องตน
ในการนี้ คุณขาบพร้อมทีมงานได้ให้ความรู้แก่นิสิตทั้งในเชิงทฤษฎีและการฝกปฏิบัติออกแบบตกแตงอาหาร ซึ่งเมนูที่ใช้ในฝกปฏิบัติในครั้งนี้มีชื่อว่า ” ไข่เจียวซีฟู๊ดกุ้งหอยปูปลา ” โดยนิสิตทั้ง 4 กลุ่มได้ทำการออกแบบและตกแต่งเมนูตามความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง โดยมีคุณขาบและทีมงานให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานพร้อมได้รับความรู้ในการออกแบบตกแตงอาหารเพื่อใช้ในการเรียนการสอนต่อไป
ภาควิชาโภชนาการฯ ขอขอบพระคุณ คุณขาบและทีมงาน ที่ได้ให้ความรู้แก่นิสิตในการออกแบบและตกแต่งอาหาร มา ณ โอกาสนี้