ภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ได้เปิดรายวิชา 3700105 อาหาร มิติแห่งศาสตร์และศิลป์ ในภาคฤดูร้อน 2558 เป็ยวิชาการศึกษาทั่วไป หมวดวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ให้แก่นิสิตระบปริญญาตรี ทุกคณะ จำนวน 270 คน

เนื้อหารายวิชาจะมุ่งให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับบทบาทของอาหารและโภชนาการต่อชีวิต  สังคมและวัฒนธรรมของมนุษย์ เนื้อหาวิชาประกอบด้วยการศึกษาความรู้พื้นฐานของอาหารไทย ขนมไทย อาหารหลากวัฒนธรรม มารยาทการรับประทานอาหารแบบตะวันตก การประกอบธุรกิจอาหาร การลงทุนและการค้าในในอุตสาหกรรมอาหาร ความสัมพันธ์ของอาหารและโภชนาการต่อสุขภาพ  ตลอดจนวิธีการบริโภคเพื่อให้มีสุขภาพและโภชนาการที่ดี…

ในภาคการศึกษานี้ ทางภาควิชาฯ ได้รับเกียรติเป็นอย่างสูงจากวิทยากรผู้ที่มีความรู้ความสามารถหลายท่านเข้าร่วมบรรยาย ดังนี้

เมื่อวันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2559 ได้รับเกียรติจาก อ.ดร.เปรมฤทัย แย้มบรรจง (ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร  สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์) บรรยายเรื่อง “ประวัติศาสตร์และคหกรรมศาสตร์ขนมไทย ภูมิปัญญาขนมไทยกับการสร้างสรรค์ทางธุรกิจ”

20160607_161938 (1)

 

 

เมื่อวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2559 ได้รับเกียรติจาก อ.ปภัสมน เวชกิจ (อาจารย์ประจำหลักสูตรคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  วิทยาเขตสุพรรณบุรี) บรรยายเรื่อง “มารยาททางสังคมบนโต๊ะอาหาร”

20160608_153718

 

 

เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559 ได้รับเกียรติจาก คุณลลานา ธีระนุสรณ์กิจ (บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด) บรรยายเรื่อง “ธุรกิจอาหาร Food Business Model: KCG Corporation”

20160613_130452

 

 

และได้รับเกียรติจาก คุณภูษิต  ศศิธรานนท์ (บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด) บรรยายเรื่อง “การค้า และการลงทุนด้านอาหาร”

20160613_143941