เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา ภาควิชาเวชศาสตร์การธนาคารเลือดและจุลชีววิทยาคลินิก คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับโครงการอาหารปลอดภัย ฯ ได้บรูณาการการเรียนการสอนกับการบริการวิชาการ โดยนำนิสิตที่ลงทะเบียนเรียนรายวิชาการศึกษาทั่วไป 3700108 การป้องกันโรคติดเชื้อในชีวิตประจำวัน ลงพื้นที่ตรวจสอบความสะอาดของภาชนะและอุปกรณ์ที่สัมผัสกับอาหาร เช่น จาน ชาม ช้อน ตะเกียบ เป็นต้น รวมถึงมือของผู้ประกอบการร้านอาหารในโรงอาหารรวม 7 แห่งในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งได้แก่ โรงอาหารรวมสำนักงานมหาวิทยาลัย  โรงอาหารรวมจุฬาพัฒน์ 9  โรงอาหารรวมจุลจักรพงษ์ โรงอาหารรวมอาคารจอดรถ 3 โรงอาหารรวมมหิตลาธิเบศร โรงอาหารรวมพินิตประชานาถ และโรงอาหารรวมมหาจักรีสิรินธร  ซึ่งกิจกรรมนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคณาจารย์จากภาควิชาเวชศาสตร์การธนาคารเลือด คณาจารย์และเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์จากภาควิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลในการให้คำปรึกษานิสิตและดูแลปฏิบัติการการตรวจสอบความสะอาดของภาชนะและมือของผู้ประกอบการร้านอาหารในโรงอาหารต่างๆ

S__21659685

S__21659684

188695

188699

188696
120417

120415

29657