เมื่อวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 เวลา 15.00-17.30น.  นิสิตระดับปริญญาบัณฑิต สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร ชั้นปีที่ 3 และคณาจารย์จากภาควิชาฯ นำโดยอาจารย์วรัญญา  เตชะสุขถาวร (ผู้ประสานงานรายวิชา 3743317 การจัดการและบริการอาหาร (Food Service and Management)) อ.ดร.กิตณา แมคึเน็น อ.ดร.สุกฤต ศิริขวัญพงศ์ และอ.ดร.วัชรี  บุญลือ เข้าศึกษาดูงานฝ่ายจัดบริการอาหาร La VIE Creative French Cuisine ที่ตั้งอยู่ชั้น 11  และห้องอาหารญี่ปุ่น YTSB

เข้าร่วมฟังการบรรยาย โดยคุณสุปัญญา ประทุม (Training Manager) เชฟสุพัฒก์ ชินแสงทิพย์ (เชฟพ่อครัวใหญ่ของโรงแรม) และคุณสุดารัตน์ บินซอเล็ม (Food and Beverage Manager) ในหัวข้อ ระบบการจัดบริการอาหารในโรงแรม พาเดินชมห้องเก็บวัตถุดิบ ห้องเตรียมวัตถุดิบ ห้องปรุงประกอบอาหาร ห้องทำเบเกอรี่ บริเวณจัดบริการอาหาร รวมถึงหน่วยทำความสะอาด ความสำคัญของระบบสุขาภิบาลอาหารในโรงแรม  และหลักการจัดเสิร์ฟอาหาร ได้แก่ การจัดวางอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร การเลือกใช้ภาชนะ การคิดเมนู และการวางแผนการตลาดในร้านอาหาร  โดยนิสิตได้รับฟังบรรยาย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และได้รับประสบการณ์ตรงจากการศึกษาดูงานครั้งนี้อย่างเต็มที่

20160429_155348_resized

20160429_170250_resized

20160429_162418_resized

20160429_172100_resized